Vì sao việc quản lý thời gian của bạn không được hiệu quả

Tuy nhiên, cũng có một vài công việc cần phải thực hiện theo kế hoạch, không trì hoãn được. Nếu bạn nhận thêm những công việc khác nhiều thì có thể không thực hiện tốt công việc của mình.

Bạn đã bao giờ cảm thấy rằng thời gian mình phí phạm trong một ngày, một tuần thậm chí là trong cả cuộc đời mình là quá nhiều không? Có khi nào bạn ước rằng một ngày có 48 tiếng bởi vì 24 tiếng còn là chưa đủ với bạn. Có rất nhiều người giống bạn, họ chỉ biết chạy theo thời gian chứ chưa bao giờ biết tận dụng chúng để làm những việc tốt hơn. Bài viết sẽ chia sẻ cùng bạn những lý do khiến việc của bạn chưa hiệu quả.
Làm việc không có kế hoạch

Ai cũng hiểu được rằng việc lên kế hoạch làm việc cho bản thân rất quan trọng để quản lý thời gian hiệu quả những mục tiêu sẽ giúp bạn định hướng được công việc của chính mình. Nếu không có kế hoạch rõ ràng thì bạn dễ gặp phải vấn đề là lặp đi lặp lại một công việc mà không có ý nghĩa hay làm nhiều việc mà không có mục đích, nó sẽ làm mất rất nhiều thời gian. Làm việc không có kế hoạch sẽ làm cho bạn bị trì hoãn các công việc quan trọng khác. Chính vì thế, việc xây dựng một kế hoạch làm việc tốt là điều quan trọng giúp bạn quản lý thời gian của mình hiệu quả.
xay-dung-ke-hoach-de-quan-ly-thoi-gian-hieu-qua
Xây dựng một kế hoạch quản lý thời gian rõ ràng
Sa đà vào các công việc không quan trọng

Một người sẽ có rất nhiều mục đích muốn đạt được, tuy nhiên không phải tất cả các công việc đều cần thiết như nhau. Nếu một người không quản lý được thời gian của mình thì sẽ không sắp xếp được các công việc, dự định của bản thân để có thể làm được nhiều việc nhất có thể. Do đó, có thể họ sẽ mất nhiều thời gian hơn cho những công việc không cần thiết, thời gian cho những công việc quan trọng khác.
Không ngăn nắp

Bàn làm việc là nơi bạn phải ngồi nhiều giờ liền hàng ngày. Nếu trên bàn có nhiều thứ đồ không cần thiết như đồ ăn, giấy tờ, những thứ này làm cho bạn sao nhãng và mất nhiều thời gian để tìm kiếm giấy tờ những đồ dùng cần thiết trong thời điểm đó. Ngoài ra, việc sắp xếp nơi làm việc không ngăn nắp còn khiến bạn không thoải mái và hứng thú để làm việc.
Không biết nói không

Khi bạn không biết nói không, từ chối những công việc khác thì công việc bạn phải làm rất nhiều, nó sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả của công việc mà bạn làm. Trong một môi trường làm việc, chúng ta nên trao đổi giúp đỡ nhau rất nhiều để có thể hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Tuy nhiên, cũng có một vài công việc cần phải thực hiện theo kế hoạch, không trì hoãn được. Nếu bạn nhận thêm những công việc khác nhiều thì có thể không thực hiện tốt công việc của mình.
Tốn thời gian vào các việc vô bổ

Giải trí cũng rất tốt, nhưng nó không thể chiếm quá nhiều trong quỹ thời gian của bạn được. Thay vì ngồi buôn chuyện với đồng nghiệp, chơi game, lướt web… bạn hãy làm một việc gì đó có ích hơn. Bạn thật sự phải biết mình cần làm gì để thực hiện tốt công việc được giao chứ không thể phí thời gian của mình một cách vô bổ như vậy. Hãy tập trung tối đa vào công việc và dành thời gian nghỉ trưa hay rảnh rỗi cho các việc cá nhân của mình.
ton-thoi-gian-vao-viec-choi-game
Tốn thời gian vào các việc vô bổ
Làm nhiều việc cùng lúc

Bạn nghĩ rằng mình sẽ sử dụng thời gian hiệu quả khi làm nhiều việc cùng lúc. Tuy nhiên, sự thật là nếu bạn làm nhiều việc cùng lúc thì sẽ tốn thêm 20 – 40% khoảng thời gian cần thiết để hoàn thành một công việc đó. Thậm chí chất lượng công việc cũng không đạt như bạn mong muốn. Vì thế, tốt nhất là bạn nên tập trung làm xong một việc. Như thế, hiệu quả công việc sẽ cao hơn.
Hay trì hoãn

Bạn nên giải quyết xong công việc của ngày, không nên để nó đến ngày mai.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *