Thất bại là do nguyên nhân nào?

Có lẽ đây cũng là lý do vì sao có rất nhiều người bình thường và chỉ có duy nhất một Thomas Edison.

Ai cũng mong muốn thành công trong cuộc sống và sự nghiệp, nhưng cũng đừng cảm thấy tự ti hay mất niềm tin vào bản thân khi xảy đến. Sai lầm hay diễn ra không loại trừ một ai kể cả những người tài giỏi và thành công nhất. Điều khác biệt ở đây là những người thành công, họ biết đứng lên từ những và biết học cách để không lập lại những sai lầm.

“Cách nghĩ để thành công” là một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại do Napoleon Hill viết, sách lý giải ba nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến thất bại trong cuộc sống.
cach-nghi-de-thanh-cong
Cách Nghĩ Để Thành Công Của Napoleon Hill
Nguyên nhân thứ nhất: Bạn không thể hòa hợp với người khác

Người thành công luôn có một mạng lưới những người sẵn sàng giúp đỡ và ủng hộ bất cứ khi nào họ cần. Các mối quan hệ từ đồng nghiệp, bạn bè sẽ đem lại những cơ hội không ngờ đến. Một ví dụ cụ thể là ông trùm thép Charles M. Schwab sống ở Mỹ vào cuối thế kỷ XIX. Ông bắt đầu khởi nghiệp từ một người công nhân bình thường và đã nổ lực hết mình trở thành giám đốc với mức lương 75000 USD và mức tiền thưởng hơn 1 triệu USD. Ngoài nỗ lực trong chính công việc của mình, nhờ tính cách vui vẻ, hòa đồng, có khả năng tác động đến mọi người, điều này luôn giúp ông nhận được sự giúp đỡ và ủng hộ nhiệt tình từ những nhân viên, đồng nghiệp và các đối tác của ông.

Hill chia sẻ, bí quyết để mở rộng mối quan hệ: đầu tiên nhất để người khác thích bạn là bạn hãy thích họ trước. Những người hợp tác tốt là những người quan tâm đến uy tín bản thân và hiểu được giá trị của người khác, họ thường là những người thích hoà nhập và cởi mở với người khác. Tuy nhiên, chìa khóa để mở rộng mối quan hệ chính là sự chân thành vì mọi người luôn dễ dàng nhận thấy một cái bắt tay không thiện chí cũng như một nụ cười giả tạo.
Nguyên nhân thứ hai: Bạn từ bỏ khi khó khăn đến

Hill đã chia sẻ trong cuốn sách của mình, một tấm gương điển hình nhất là ông Thomas Edison – một nhà sáng chế thiên tài. Trước khi tìm ra vật liệu giúp bóng đèn sợi đốt hoạt động, ông đã từng thí nghiệm trên vô số vật liệu khác nhau. Tác giả còn viết trong cuốn sách của mình, một người bình thường sẽ từ bỏ ngay lập tức khi thất bại trong lần đầu tiên. Có lẽ đây cũng là lý do vì sao có rất nhiều người bình thường và chỉ có duy nhất một Thomas Edison.
kho-khan-trong-cuoc-song
Đừng từ bỏ khi gặp khó khăn
Nguyên nhân thứ ba: Luôn do dự, trì hoãn

Nỗi sợ là nguồn gốc của sự do dự, trì hoãn. Sợ không thành công, sợ bị mất mặt, sợ không đạt được mục tiêu khi thất bại. Những người thành công không sợ thất bại, họ không nhất thiết phải chờ khi có kế hoạch hoàn hảo mà sẽ quyết định ngay khi có đầy đủ thông tin cần thiết. Napoleon Hill phân tích, trên thực tế, hàng trăm người có tài sản hơn 1 triệu USD, họ có quyết định rất nhanh và thay đổi chậm. Tại sao phải chờ đợi một kế hoạch hoàn hảo trông khi bạn đang có một kế hoạch tốt.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *