Cách nào để tạo được động lực cho bản thân

Bạn cũng có thể thử thách bản thân mình bằng cách đẩy nhanh tiến độ công việc để hoàn thành một cách sớm và tốt nhất.

Ai cũng cần có để có thể hoàn thiện bản thân, giúp ta nhanh chóng hoàn thành công việc và mục tiêu được đề ra. Nhất là đối với những người trẻ tuổi, họ cần những gì để làm chủ cuộc sống của bản thân, để hoàn thiện kiến thức và tiến bộ trong công việc?
1. Cảm thấy tiến bộ trong công việc

Sự tiến bộ trong công việc hằng ngày chính là chất xúc tác tốt nhất để giúp bạn vượt qua những áp lực công việc đang diễn ra. Trong những ngày quay cuồng với hàng núi công việc, họp hành, deadline… chúng ta bỗng nhận thấy được những bước tiến dài trong sự nghiệp của mình, lúc đó bạn sẽ cảm thấy được suy nghĩ trở nên tích cực hơn, tạo động lực để tiếp tục.

Theo nghiên cứu phân tích của bà Amabile đối với gần 12.000 đoạn nhật kí hằng ngày thì những người có sự tiến bộ nhất định qua mỗi ngày thường có suy nghĩ tích cực hơn, từ đó làm việc cũng hiệu quả hơn rất nhiều.
cam-thay-cong-viec-tien-bo-hon
Cảm nhận những tiến bộ trong công việc
2. Viết nhật ký những tiến bộ mỗi ngày

Bạn đừng suy nghĩ đây là một cách bạn tự huyễn hoặc về thành tích của mình mà chính là cách để bạn tổng hợp lại những gì mình đã làm được. Nếu chưa đúng theo mục tiêu đề ra thì cần phải cố gắng và nỗ lực nhiều hơn nữa. Pink có chia sẻ: Vào cuối ngày bạn nên dành ra một ít phút để ghi lại những gì mình đã và chưa hoàn thành ra giấy. Dần dần, bạn sẽ thấy được những điều mình làm được tăng lên rất nhiều, đó là một sự tiến bộ ngầm mà chúng ta không dễ dàng nhận ra. Con người luôn có xu hướng muốn hôm nay tốt, giỏi hơn ngày hôm qua.

Với cách làm như vậy, bạn đang hướng đến những mục tiêu tốt đẹp hơn. Thay vì nghĩ đến những điều không may mắn, xui rủi hay công việc chưa hoàn thành trong ngày, bạn hãy viết ra những điều hạnh phúc và tốt đẹp. Cuộc sống phải luôn luôn hi vọng như thế.
3. Coi trọng những thành công nhỏ

Đừng bao giờ bỏ qua những thành công nhỏ. Thay vì cứ chỉ chăm chăm đến mục tiêu bạn hãy nên chú ý đến từng bước đi nhỏ của mình. Đi đúng hướng chúng ta mới có thể thành công được. Mỗi ngày bạn nên đặt câu hỏi là bạn đã làm được những gì? Biết được bao nhiêu mối quan hệ và thực hiện được những gì cho ước mơ của mình? Hãy tiến những bước nhỏ đến với mục tiêu lớn.
4. Để người khác đánh giá hiệu suất công việc

Bạn nên tự tạo cho mình một cảm xúc tích cực tại nơi làm việc. Không cần chờ đến lúc sếp đi kiểm tra tiến độ mới có động lực làm việc. Các bạn hãy tự tạo cho mình những nhóm nhỏ để cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm làm vệc. Mỗi tháng sẽ họp nhau lại để đánh giá hiệu suất công việc của mỗi người. Cần có một mục tiêu chung để mọi người cùng hướng tới. Điều này giúp bạn có được những mối quan hệ cực tốt và nhận được lời khuyên hữu ích từ đồng nghiệp của mình.
5. Tạo ra thử thách mới

Nhiều người cảm thấy chán nản khi phải lặp đi lặp lại công việc hằng ngày. Hãy tìm cách thay đổi chúng để có được những động lực mới. Bạn có thể nhận một dự án khác, không phải là chuyên môn chính của bạn, tuy có thể giá của chúng rẻ hơn nhưng bù lại bạn được học hỏi những kiến thức mới. Bạn cũng có thể thử thách bản thân mình bằng cách đẩy nhanh tiến độ công việc để hoàn thành một cách sớm và tốt nhất.
tao-thu-thach-moi-cho-ban-than
Tạo thử thách mới cho bản thân để thành công
6. Luôn hỏi câu hỏi tại sao

Đối với một dự án hay một công việc nào đó thay vì bạn cứ chăm chăm thực hiện theo yêu cầu của cấp trên mà không có bất kì câu hỏi vì sao nào thì sẽ rất nhanh cảm thấy chán nản. Nếu bạn giải thích được tại sao bạn phải làm công việc này thì lúc đó bạn sẽ cảm thấy yêu nghề và nhiệt tình với công việc hơn. Còn ngược lại thì đã đến lúc bạn nên đi tìm cho mình một công việc khác phù hợp với năng lực và sở thích hơn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *